CÔNG TY CỔ PHẦN BLUESOFTS

Hướng dẫn lập phiếu lương và in tự động trên Excel bằng phần mềm Add-In Atools

 Đối với các doanh nghiệp số lượng nhân viên lớn muốn theo dõi chi tiết tiền lương cho từng hay muốn bảo mật về thông tin tiền lương của từng nhân viên trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp lập phiếu lương cho nhân viên. Tuy nhiên hầu hết kế toán hiện nay đang gặp phải rất nhiều lúng túng trong việc lập phiếu lương tự động như thế nào?

 Trong bài viết hôm nay Bluesofts sẽ hướng dẫn các bạn cách lập phiếu lương hoàn toàn tự động với các bước cụ thể như sau:

 
Bước 1: Chuẩn bị vùng dữ liệu bảng lương đây là kết quả tính toán lương theo các quy định của doanh nghiệp các bạn.
 
Bước 2: Tạo phiếu lương phù hợp bao gồm các thông tin về lương, thưởng cho từng nhân viên
 
Bước 3: Thiết lập tính năng nhập liệu nâng cao trong Add-In Atools để thực hiện chuyển dữ liệu từ dữ liệu nguồn (Bảng lương) sang phiếu lương.
 
+ Chọn vùng dữ liệu cần thiết lập bên phiếu lương (ở đây các bạn sẽ chọn các ô Mã nhân viên, họ tên, lương CB, Phụ cấp,…
 
+ Menu Add-In Atools/nhập liệu nâng cao/chọn dữ liệu nguồn (bảng lương lưu ý dữ liệu bao gồm cả dòng tiêu đề)/tích chọn vào các ô “Có dòng tiêu đề”,”Cột … chứa giá giá trị duy nhất”,”Nhập liệu nhiều cột”
 
+ Kiểm tra lại dữ liệu kết nối giữa cột nhập liệu và cột dữ liệu nguồn nếu đã chính xác è Chọn thêm để tạo mới vùng nhập liệu nâng cao
 
Bước 4: Chọn phiếu lương và in các phiếu lương liên tục
 
+ Để chọn phiếu lương cần in các bạn tích chọn vào các ô thiết lập nhập liệu nâng cao trên phiếu lương/ tích chọn tới nhân viên cần in phiếu lương/ click chọn
 
+ Đối với trường hợp in tự động, bạn chọn tương tự như chọn phiếu lương tuy nhiên bạn sẽ chọn các nhân viên cần in phiếu lương/Click chuột phải và chọn chức năng prin preview (xem in) hoặc prin (để in)/Enter(hoặc click chuột ra ngoài)
 
Trên đây là những hướng dẫn của bluesofts giúp các bạn có thể dễ dàng tạo ra một phiếu lương nhanh chóng trên Excel bằng công cụ Add-In Atools. Các bạn có bất kỳ vướng mắc gì về cách thiếp lập cũng như sử dụng có thể comment trực tiếp ở bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn trong thời gian sớm nhất.
 
Lưu ý: để sử dụng được tính năng thiết lập nhập liệu nâng cao và in tự động các bạn phải cài đặt phần mềm Add-In Atools. Xem hướng dẫn cài đặt Add-in Atools: tại đây
 
Xem thêm các bài viết liên quan tới Add-In Atools:
 
Hướng dẫn cách nhập liệu nhanh trên Excel (vừa tìm kiếm vừa nhập liệu): Tại đây.
 
Giới thiệu về phần mềm Add-in Atools công cụ tạo báo cáo động và chia sẻ qua mạng độc đáo nhất: Tại đây.