You are here:: TIN TỨC Tin tức Tài Chính - Kế Toán
 
 

Giải pháp quản lý bán hàng từ xa cho dân công sở

Mở một cửa hàng kinh doanh kinh doanh, như Thời trang, hay là một cửa hàng ăn nhanh đang là xu hướng được nhiều chị em công sở – vốn là những người có rất ít thời gian – đặc biệt hứng thú. Tuy nhiên, không phải ai cũng sắp xếp được thời gian để có thể quản lý sát sao cửa hàng của mình.
Mặc dù rất bận rộn với công việc ở cơ quan, nhưng nhiều chị em công sở vẫn muốn sở hữu một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình, vừa là tăng thêm thu nhập, vừa là thỏa mãn đam mê trong kinh doanh. Tuy nhiên, vì công việc ở cơ quan chiếm đến 8h/ ngày, họ khó cập nhật thường xuyên tình hình cửa hàng nên các vấn đề của cửa hàng thường được giao toàn quyền cho nhân viên bán hàng.
Tìm nhân viên có kinh nghiệm và đáng tin cậy là một trong những cách thức mà nhiều chủ cửa hàng lựa chọn, nhưng các chủ cửa hàng vẫn cần phải nắm rõ được tình hình kinh doanh của cửa hàng mình, qua đó có những điều chỉnh kịp thời cho hoạt động kinh doanh. Lựa chọn một giải pháp phần mềm quản lý từ xa hiệu quả là cách thức mà nhiều chủ cửa hàng đang hướng tới.
Mong muốn giúp cửa hàng bán hàng một cách thuận tiện, đơn giản hơn, đồng thời có thể quán lý hoạt động kinh doanh từ xa, phần mềm quản lýkho chuyên nghiệp BS SILVER ra đời nhằm giải quyết tất cả các khó khăn của chị em công sở bận rộn.
 
Mô hình hoạt động
Chủ cửa hàng cài đặt và đăng nhập vào trình quản lý cửa hàng có thể bằng máy tính thường, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tài khoản quản lý sẽ có dữ liệu đồng bộ và cập nhật theo thời gian thực với tài khoản bán hàng của nhân viên cửa hàng. Khi có bất kỳ tác nghiệp nào làm thay đổi dữ liệu cửa hàng, lập tức sẽ được cập nhật lên quản lý bằng kết nối Internet hoặc 3G. Ngược lại, khi chủ cửa hàng muốn trực tiếp thay đổi giá bán, hay dữ liệu về sản phẩm…cũng sẽ thao tác tại chỗ và thông tin thay đổi sẽ tự đồng bộ trên tài khoản của nhân viên cửa hàng. Dựa trên mô hình này, chủ cửa hàng tuy không có mặt trực tiếp những vẫn gián tiếp quan sát, điều khiển mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng.
Giám sát hoạt động bán hàng từ xa và liên tục
Người chủ cửa hàng làm việc tại cơ quan, trong giờ hành chính vẫn có thể theo dõi hoạt động bán hàng thông qua những thay đổi trên báo cáo quản lý. Những hoạt động như bán hàng, nhận đổi trả hàng, giảm giá chiết khấu…giúp cho người quản lý nắm được tình hình và quy cách làm việc của nhân viên tại cửa hàng. Nhờ đồng bộ dữ liệu theo giây, nên thông tin chủ cửa hàng có được luôn là sát thực nhất để kịp thời can thiệp và thể hiện vai trò quản lý.
Tham gia và điều chỉnh hoạt động liên quan đến cửa hàng
Vai trò quản lý thể hiện qua việc bạn sẽ chủ động can thiệp vào quá trình vận hành cửa hàng. Phần mềm BS SILVER  cho phép duy nhất bạn được thao tác thay đổi chi tiết sản phẩm, giá bán và phân công nhiệm vụ cho nhân viên. Điều này rất có ích trong việc kiểm soát tính trung thực của nhân viên trong bán hàng, tránh xảy ra thất thoát, hao hụt.
Tiết kiệm thời gian di chuyển
Để khắc phục khó khăn khi phải ngồi một chỗ nhưng làm việc hai nơi, BLUESOFTS mang tới giải pháp quản lý công việc kinh doanh từ xa trong khi làm việc tại văn phòng, cơ quan. Mục đích là để chủ cửa hàng không phải di chuyển qua lại giữa các nơi, hay dùng quỹ thời gian cuối ngày ra soát sổ sách bán hàng. Họ có thể xem qua hệ thống các báo cáo từ chi tiết đến tổng hợp được trình bày một cách khoa học, qua đó mang lại một cái nhìn rõ nét về tình hình hoạt động của cửa hàng cũng như về năng suất làm việc của nhân viên.
Những tiện ích trên giúp các chủ cửa hàng dù bận rộn đến đâu vẫn có thể quản lý và kiểm soát hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình.
 

Quản lý kho bằng excel tưởng nhanh mà hóa chậm

Từ ngày máy vi tính được sử dụng phổ biến, quản lý kho hàng bằng excel được cho là hình thức quản lý tiên tiến và hiệu quả nhất – giúp giảm thời gian, công sức và mang lại độ chính xác so với quản lý bằng sổ sách thông thường. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc quản lý kho bằng Excel không chỉ đã trở nên lỗi thời mà còn có thể dẫn đến thất thoát do sai sót trong việc tính toán.

  Sử dụng phần mềm BS SILVER để quản lý kho là một cách quản lý hiện đại, đơn giản và thực sự hiệu quả, giải quyết toàn bộ những vấn đề của việc quản lý kho.

Sai sót hoặc mất dữ liệu

Khác với những khâu khác trong quy trình của bán lẻ, quản lý kho là khâu đặc thù và yêu cầu cao về độ chuẩn xác của số liệu, độ nhanh nhạy và tức thời – điều đó có nghĩa, nhân viên quản lý kho phải là người cẩn trọng, có cường độ làm việc nhanh, có khả năng chịu được áp lực công việc rất lớn. Thế nên, việc sai sót hoặc mất dữ liệu là điều khó tránh khỏi trong công tác quản lý kho nếu không có công cụ hỗ trợ tốt.

Việc nhập số liệu trên file excel khi nhập hoặc xuất hàng hóa rất có thể gây nhầm lẫn nếu số lượng hàng hóa quá nhiều hoặc do người nhập không tập trung. Chỉ cần nhập chênh một con số là đã có thể dẫn đến việc nhầm lẫn dữ liệu giữa khâu nhập và xuất, ảnh hưởng đến cả bộ phận kho và bộ phận bán hàng. Không những thế, việc lưu trữ thông tin hàng hóa bằng excel còn rất dễ mất dữ liệu vì tập tin đó chỉ được lưu trên máy tính nhập liệu, nếu tập tin này mất do vô ý hoặc máy tính bị nhiễm virus thì tất cả thông tin đều mất hết, như thế đồng nghĩa với việc phải tái tạo lại dữ liệu từ đầu.

Chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm của BLUESOFTS khâu nhập, xuất kho sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với mỗi loại hàng hóa, cần được quy ước một mã vạch riêng để đầu đọc mã vạch “nhận dạng” đúng hàng hóa trong kho, các sản phẩm sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm mà không cần lo lắng việc nhầm lẫn dữ liệu. Phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp BS SILVER lưu mọi thông tin trên cơ sở dữ liệu

Quản lý kho bằng Excel không chỉ đã trở nên lỗi thời mà còn có thể dẫn đến thất thoát do sai sót trong việc tính toán

Khó khăn trong tính toán bằng các hàm  rắc rối

Quản lý kho bằng excel cũng đồng nghĩa với việc học và nhớ những hàm tính khá rắc rối, mặc dù hiệu quả hơn cách tính toán thông thường nhưng chỉ cần sai một dữ liệu và sẽ dần đến việc sai toàn bộ kết quả, ảnh hưởng đến báo cáo doanh số, doanh thu.

Với phần mềm BS SILVER, nhân viên kho chỉ cần nhập thông tin lên phần mềm, là sẽ nhận được kết quả chính xác, bởi phần mềm đã được lập trình sẵn các công thức tính toán phức tạp, tiết kiệm được thời gian, công sức của nhân viên kho.

Không bảo mật, dễ bị lộ dữ liệu

Các thông tin được cập nhật trên Excel và lưu trữ trên máy tính rất dễ bị lộ dữ liệu. Thậm chí kể cả khi máy tính đặt mật khẩu cũng không thể hạn chế được điều này vì máy tính lưu trữ dữ liệu liên quan đến việc bán hàng thường được nhiều người sử dụng để phục vụ cho công việc  và rất khó để đề phòng được tất cả mọi người.

Với chức năng phân quyền nhân viên rất rõ ràng: chỉ cho phép những người có quyền được thao tác thay đổi, xác nhận thông tin trên hệ thống dữ liệu. Hơn thế, Các nghiệp vụ này được tiến hành thông suốt khi mỗi nhân viên của cửa hàng sử dụng hệ thống chỉ được phép làm việc cung cấp và bổ sung thông tin trong phạm vi quyền hạn của mình nên không lo ngại về sự gián đoán khi làm việc. BS SILVER không những đảm bảo tính minh bạch, chính xác của dữ liệu mà còn giúp người quản lý dễ xác định được điểm yếu trong hệ thống nếu có vấn đề phát sinh

Phần mềm quản lý kho BS SILVER  đảm bảo tính minh bạch, chính xác của dữ liệu

Khó chủ động trong việc đề xuất nhập mới hàng hóa

Quản lý kho tức là quản lý số liệu của: nhập kho, xuất kho – 2 số liệu này luôn phải được cập nhật và đảm bảo sự đồng nhất về dữ liệu. Điều đó có nghĩa là nếu muốn có kết quả chính xác từng phút một thì khi bán một mặt hàng nào đó ra, nhân viên bán hàng ngay lập tức phải báo với nhân viên kiểm kho để cập nhật hàng hóa tồn kho cho chính xác – trên thực tế, việc này chắc chắn không thể thực hiện được thường xuyên bởi nhiều lý do khác nhau như: quá đông khách, nhân viên quên cập nhật,… Cũng vì thế, chỉ đến khi kiểm kho mới có thể có con số chính xác về số lượng hàng tồn, số lượng hàng sắp hết hay còn tồn quá nhiều cũng sẽ không được cập nhật chi tiết, quản lý sẽ khó có định hướng cho việc nhập hàng tiếp theo.

Với chức năng tổng hợp báo cáo số lượng hàng hóa tồn kho của BS SILVER, các nhà bán lẻ có thể chủ động trong việc lên kế hoạch nhập những hàng hóa gần hết, ngừng nhập hàng hóa còn tồn để đảm bảo công việc kinh doanh được thuận lợi.

Ngoài ra, phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp BS SILVER còn cho phép tổng hợp báo cáo doanh số và doanh thu bán hàng theo thời điểm thực, các nhà bán lẻ sẽ có cái nhìn tổng quát về lượng tiền mặt của cửa hàng để chủ động trong việc quay vòng vốn lưu động.

PHÂN BIỆT HÓA ĐƠN HỦY VÀ HÓA ĐƠN XÓA BỎ

PHÂN BIỆT HÓA ĐƠN HỦY VÀ HÓA ĐƠN XÓA BỎ
Có rất nhiều bạn kế toán mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm phân vân và hiểu không đúng về 2 chỉ tiêu " Xóa bỏ" và " Hủy", dẫn đến kê khai sai 2 mục này trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.
Mình xin chia sẻ hướng dẫn cách phân biệt rõ đâu là hóa đơn hủy và đâu là hóa đơn xóa bỏ để giúp các bạn kế toán làm đúng báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. 

Khóa học "Đào tạo Excel nâng cao"

Khóa học “Lập trình VBA trong Excel nâng cao”

Hầu hết kế toán đều hiểu rằng:

- Xóa bỏ: là hóa đơn viết sai, sau đó gạch chéo 3 liên và vẫn lưu tại cuống
- Còn Hủy: là làm biên bản hủy, hoặc biên bản thu hồi hóa đơn (theo Thông tư 39/2014/TT-BTC )
Nhưng thực tế thì hiểu như vậy là không đúng.
Tất cả hóa đơn viết sai, đã xé hoặc chưa xé khỏi cuống, có làm biên bản hủy hay thu hồi thì khi làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn các bạn vẫn phải đưa vào Cột " XÓA BỎ"
Các hóa đơn được đưa vào cột " HỦY " là các hóa đơn được phép hủy theo điều 29 của Thông tư 39/2014/TT-BTC
Xin được trích công văn hướng dẫn Thuế như sau
" Căn cứ hướng dẫn trên, đối với những hóa đơn lập sai nhưng chưa giao người mua thì người bán gạch chéo các liên và lưu tại cuống hoặc hóa đơn đã lập và đã giao cho người mua (chưa kê khai thuế) sau đó phát hiện sai thì hai bên (bán và mua) lập biên bản thu hồi hóa đơn đã lập sai, khi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo mẫu BC26/AC thì Công ty đưa vào cột “xóa bỏ”, cột “hủy” chỉ ghi đối với những hóa đơn đã được Công ty thông báo phát hành, nhưng được tiến hành hủy hóa đơn theo qui định tại khoản 2 Điều 27 Thông tư số 153/2010/TT-BTC nêu trên." 
Tại khoản 1 và 2 Điều 29 Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn các trường hợp phải huỷ hoá đơn như sau :
1. Hóa đơn được xác định đã hủy
- Hóa đơn in thử, in sai, in trùng, in thừa, in hỏng; các bản phim, bản kẽm và các công cụ có tính năng tương tự trong việc tạo hóa đơn đặt in được xác định đã hủy xong khi không còn nguyên dạng của bất kỳ một tờ hoá đơn nào hoặc không còn chữ trên tờ hoá đơn để có thể lắp ghép, sao chụp hoặc khôi phục lại theo nguyên bản.
- Hoá đơn tự in được xác định đã hủy xong nếu phan mem ke toan tạo hoá đơn được can thiệp để không thể tiếp tục tạo ra hoá đơn.
2. Các trường hợp hủy hóa đơn
a) Hoá đơn đặt in bị in sai, in trùng, in thừa phải được hủy trước khi thanh lý hợp đồng đặt in hoá đơn.
b) Tổ chức, hộ, cá nhân có hoá đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện huỷ hoá đơn. Thời hạn huỷ hoá ađơn chậm nhất là ba mươi (30) ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Trường hợp tổ chức, hộ, cá nhân còn lưu giữ hoá đơn thuộc các trường hợp cơ quan thuế đã thông báo hết giá trị sử dụng, thời hạn huỷ hoá đơn chậm nhất là mười (10) ngày kể từ ngày cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng hoặc từ ngày tìm lại được hoá đơn đã mất.
c) Các loại hoá đơn đã lập của các đơn vị kế toán được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán.
d) Các loại hoá đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án thì không hủy mà được xử lý theo quy định của pháp luật.

Mình cũng xin giới thiệu với các bạn Phần mềm kế toán doanh nghiệp A-Excel được thiết kế trong môi trường Excel chuyên nghiệp nhất. Với phần mềm này làm việc trong môi trường Excel khá thân thiện,dễ sử dụng, người dùng chỉ cần nhập danh mục và chứng từ là mọi sổ sách báo cáo đều được tự động làm ra rất nhanh và chính xác, có thể kết xuất ra excel để chỉnh sửa, lưu trữ.... và đặc biệt báo cáo thuế có thể kế xuất ra excel và tải lên HTKK.

Bộ Tài chính cải cách TTHC: Cần doanh nghiệp và người dân tham gia

bo_tai_chinh_cai_cach_tthc_15032011

Ngay sau khi có chủ trương của Chính phủ thành lập Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC),

Ngành Tài chính tiếp tục tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính

nganh_tai_chinh_tang_cuong_cong_tac_cai_cach

Phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài chính phỏng vấn ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Tài chính về công tác cải cách thủ tục hành chính của ngành tài chính.

Cắt giảm 2.000 dòng thuế trong năm 2011

cat_giam_2000_dong_thue

Bộ Tài chính cho biết trong năm 2011 sẽ có khoảng 2.000 dòng thuế nằm trong diện phải cắt giảm theo cam kết WTO

Sẽ bổ sung quy định về hóa đơn điện tử

se_bo_sung_quy_dinh_ve_hoa_don_dien_tu

Hiện vẫn chưa có quy định cụ thể cho các tình huống như: Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử thì chứng từ hợp pháp cho hàng hóa lưu thông trên đường là gì?

Hóa đơn đỏ trước giờ “khai tử”

hoa_don_do_truoc_gio_khai_tu

Bản chất của hóa đơn cũng chỉ là một chứng từ thương mại rất thông thường nhưng đã được “thần thánh hóa” trong thời gian qua

Phạt 2 – 10 triệu đồng nếu nộp chậm nộp báo cáo sử dụng hoá đơn

phat_tien_neu_nop_cham

Việc xử lý hành vi vi phạm về nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn được quy định tại khoản 3 Điều 33 Nghị định 51/2010/NĐ-CP.

98% các doanh nghiệp ủng hộ việc kê khai thuế qua mạng

98_doanh_nghiep

98% trong 8.000 doanh nghiệp tại 19 tỉnh, thành ủng hộ việc kê khai thuế qua mạng.

Trang 1 của 3