Nhiều người cùng mở một sheet Excel và nhập cùng một thời điểm với Add-in A-Tools

 
 
 
 
You are here:: Kiến thức Excel Công thức và hàm Excel 97-2007
 
 

Công thức và hàm Excel 97-2007

Việc nhớ tất cả các hàm trong Excel và cách vận dụng chúng là một việc "rất khó khăn hoặc thậm chí là không thể nhớ hết".

Tài liệu điện tử "Công thức và hàm Excel" này do một nhóm những thành viên của diễn đàn "Giải Pháp Excel - www.giaiphapexcel.com" thực hiện nhằm mang lại điều kiện thuận lợi nhất cho những người dùng Excel, những người yêu thích Excel. Tài liệu được tổng hợp dựa trên các bài viết đăng trên diễn đàn Giải Pháp Excel với sự hệ thống hoá theo một cấu trúc nhất quán giúp người đọc dễ tiếp thu và tra cứu.

Ngoài phần hướng dẫn sử dụng hàm và công thức mảng, tài liệu còn tập hợp hơn 100 bài tập thực hành cho các bạn nghiên cứu và có điều kiện áp dụng lý thuyết vào những tình huống cụ thể, sinh động và đa dạng. Bên cạnh đó, tài liệu còn tập hợp các hàm người dùng (UDF) hữu ích để các bạn có cơ hội tiếp xúc với Macro và VBA trong Excel thông qua các hàm này.

Để đọc tài liệu được hiệu quả, các bạn nên đọc trước phần 1 của tài liệu để có các khái niệm cơ bản về hàm, công thức, cách sử dụng địa chỉ tương đối và tuyệt đối,.... Sau đó, các bạn nên vào phần 5 "Bài tập thực hành" để thực tập trên các bài toán cụ thể, khi chưa hiểu hàm nào thì bạn hãy tra cứu các hàm ở phần 2 và đọc hướng dẫn sử dụng hàm đó. Các phần 3 và 4 cung cấp các kiến thức nâng cao về hàm và công thức mảng cũng như các khái niệm cơ bản về Macro và VBA, đây là những bước đi đầu tiên giúp bạn có thể viết thêm các hàm người dùng phục vụ cho công việc của mình.

Chúng tôi tin rằng, tài liệu này thật sự là một cẩm nang tra cứu cần thiết cho tất cả những ai đang làm việc với bảng tính Excel.
Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tất cả thành viên của Giải Pháp Excel đã có những đóng góp tích cực vì cộng đồng Excel, xin cảm ơn các bài viết của các anh Bùi Nguyễn Triệu Tường (BNTT), anh Phan Tự Hướng, Jenni, xin cám ơn các anh Phạm Như Khang (phamnhukhang), Ông Trung Đức (ongtrungducmx25), Nguyễn Cảnh Hoàng Danh (hoangdanh282vn), xuan_ha919, uthoiemve, đặc biệt là anh Trần Thanh Phong (ttphong2007)... đã thực hiện tổng hợp và biên soạn tài liệu này.

Cuối cùng, dù chúng tôi đã rất cố gắng trong quá trình tổng hợp tài liệu này, nhưng cũng khó tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến để tài liệu ngày càng hoàn thiện hơn ở các phiên bản sau.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Chân thành cảm ơn,

TP. HCM, ngày 30 tháng 06 năm 2008


Ban quản trị Giải Pháp Excel
Giải Pháp Excel
Website: www.giaiphapexcel.com
E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.